Bác sĩ Aki là một trong số rất ít các bác sĩ chuyên về thoát vị đĩa đệm cột sống ở cấp độ quốc tế (Mỹ, Nhật, Singapore, Việt Nam).

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm là một vòng tròn sụn giữa mỗi đốt sống trong cột sống đóng vai trò vừa là bộ phận giảm xóc vừa là bộ phân phối chấn động. Không có đĩa đệm, cột sống đơn giản là không thể hoạt động. Đĩa được tạo thành từ các vòng tròn đồng tâm hoặc các vòng bằng vật liệu dạng sợi với một tâm keo dai. Khi các vết nứt hoặc khe nứt xảy ra trong các vòng sợi, vật liệu sền sệt ở trung tâm có thể bắt đầu bị đẩy ra ngoài. Một số yếu tố khác nhau có thể khiến đĩa bị trượt. Đĩa phụ thuộc vào nước để giữ chiều cao và hoạt động hiệu quả. Khi chúng ta còn trẻ, các đĩa đệm có hệ tuần hoàn giúp giữ nước cho chúng. Khi chúng ta già đi, tuần hoàn này kết thúc và cột sống phải di chuyển để nước có thể được hút vào các đĩa đệm. Nếu đĩa bị mất nước và mất chiều cao, chúng sẽ trở nên dễ tổn thương hơn gây ra các khe và vết nứt.

diadem1

Chăm sóc Toàn diện Chỉnh hình cột sống và Chấn thương đĩa đệm

Chuyên gia về Chỉnh hình cột sống được đào tạo để điều trị các bệnh lý đĩa đệm như một phần của chương trình giảng dạy tại tất cả các trường đại học về Chỉnh hình cột sống. Những bệnh nhân có mong muốn cân nhắc việc chăm sóc toàn diện đối với chứng đau thắt lưng và đau chân của họ nên tham khảo ý kiến chuyên gia Chỉnh hình cột sống. Bác sĩ Aki được cấp bằng Bác sĩ quốc tế tại Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam và có thể giúp bạn khôi phục đĩa đệm trở lại chức năng bình thường. Thoát vị đĩa đệm có thể có triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Khi một đĩa đệm khỏe mạnh bị thoát vị, nó sẽ bắt đầu thoái hóa do lượng chất lỏng và chất dinh dưỡng đi vào không đủ và chất thải từ đĩa đệm ra ngoài không đủ. Phương pháp của Bác sĩ Aki được thiết kế để đảo ngược quá trình thoái hóa bằng cách phục hồi sức khỏe đĩa đệm thông qua phương pháp trị liệu Chỉnh hình cột sống, phương pháp này cũng bao gồm các bài tập và thực phẩm bổ sung cụ thể.