Low Back Pain Scoliosis

Đau thắt lưng

Có 80% dấn số bị đau lưng vào một số thời điểm nào đó trong cuộc đời. Đau lưng là nguyên nhân phổ biến thứ hai khiến họ đến phòng khám của bác sĩ, chỉ nhiều hơn do nhiễm trùng đường hô hấp trên (URTI). Thực tế, người ta ước tính rằng đau thắt lưng ảnh hưởng đến hơn một nửa dân số trưởng thành mỗi năm và hơn 10% trong số đó bị đau thắt lưng thường xuyên. Sự nhạy cảm của thắt lưng dễ khiến nó bị chẩn thương và đau bởi thắt lưng cũng giống như cổ, là một phần rất không ổn định của cột sống. Không giống như cột sống ngực, được nâng đỡ và ổn định bởi khung xương sườn. Sự không ổn định này cho phép chúng ta có nhiều khả năng linh hoạt để chạm vào ngón chân, buộc dây giày hoặc nhặt vật gì đó từ mặt đất, nhưng với cái giá là làm tăng nguy cơ bị chấn thương. Miễn sao thắt lưng khỏe mạnh và hoạt động chính xác, nó có thể chịu được lực cực lớn mà không bị chẩn thương. Những vận động viên cử tạ chuyên nghiệp có thể nhấc vài trăm pound lên khỏi sàn mà không làm tổn thương vùng thắt lưng của họ. Tuy nhiên, nếu phần thắt lưng không thể điều chỉnh được hoặc các cơ hỗ trợ bị yếu đi, thì một việc đơn giản như lấy một túi hàng tạp hóa ra khỏi cốp xe hơi, nhặt một thứ gì đó trên sàn nhà, hoặc thậm chí chỉ cần cúi xuống để cưng nựng chú mèo cưng cũng có thể gây ra chấn thương thắt lưng. Cho đến thời điểm gần đây, các nhà nghiên cứu tin rằng đau lưng sẽ tự được chữa lành. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng điều này không hề đúng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy khi đau lưng không được điều trị, nó có thể biến mất tạm thời, nhưng hầu hết đều có khả năng sẽ tái phát trở lại. Điều quan trọng là phải để ý tới chứng đau thắt lưng một cách nghiêm túc và tìm đến dịch vụ chăm sóc Chỉnh hình cột sống chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt đúng với những cơn đau tái phát nhiều lần. Hãy liên hệ với Bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình cột sống của chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn!

Nguyên nhân của đau thắt lưng

Có nhiều tình trạng khác nhau có thể dẫn đến đau thắt lưng, bao gồm dây chằng bị bong gân, căng cơ, đĩa đệm bị vỡ, điểm kích hoạt và khớp bị viêm. Trong khi các tai nạn thể thao có thể dẫn đến chấn thương và đau đớn, thì đôi khi ngay cả những động tác đơn giản nhất, như nhặt bút chì từ sàn nhà, cũng có thể gây ra cơn đau. Ngoài ra, các tình trạng như viêm khớp, sai tư thế, béo phì, căng thẳng tâm lý và thậm chí là sỏi thận, nhiễm trùng thận, máu đông hoặc thiếu hụt xương cũng có thể dẫn đến những cơn đau. Bởi vì có rất nhiều thứ có thể gây ra đau thắt lưng, và một trong số đó có thể khá nghiêm trọng nếu không được điều trị, điều quan trọng là phải tìm sự trợ giúp của chuyên gia. Bác sĩ chỉnh hình là những chuyên gia chẩn đoán nguyên nhân và xác định phương pháp điều trị phù hợp cho chứng đau thắt lưng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà tôi thấy:

Trật khớp nhẹ

Bất cứ khi nào có sự gián đoạn trong sự chuyển động bình thường hoặc vị trí của đốt sống thì hậu quả là bạn sẽ bị đau và viêm. Ở cột sống thắt lưng, chúng thường xảy ra tại phần chuyển tiếp giữa cột sống dưới và xương cùng. Các sự cố trật khớp nhẹ có thể dẫn đến suy nhược cơ thắt lưng. May mắn thay, các sự cố trật khớp nhẹ này có thể dễ dàng điều trị và thường giảm đau đáng kể gần như ngay lập tức sau khi điều trị.

Disc Herniation

Thoát vị đĩa đệm

Trái ngược với niềm tin của nhiều người, thoát vị đĩa đệm không có nghĩa là bạn sẽ bị đau thắt lưng. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy gần một nửa số người trưởng thành có ít nhất một lần bị phồng hoặc thoát vị đĩa đệm, mặc dù họ không bị bất kỳ cơn đau lưng nào do chứng bệnh này. Mặt khác, thoát vị đĩa đệm có thể là nguồn gốc của cơn đau dữ dội và gây suy nhược, thường xuyên lan sang các vùng khác của cơ thể. Thật không may, một khi bị thoát vị đĩa đệm, chúng hiếm khi hoàn toàn lành lại. Tình trạng suy thoái thêm thường có thể tránh được thông qua việc chăm sóc Chỉnh hình cột sống đều đặn, nhưng sự phục hồi hoàn toàn thì ít phổ biến hơn nhiều.

Điều trị đau thắt lưng

Các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình cột sống là những người đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong điều trị đau thắt lưng cũng như các bệnh lý cột sống khác. Phương pháp điều trị nhẹ nhàng, an toàn, tự nhiên, không xâm lấn và hiệu quả cao. Ngoài ra, các phương pháp điều trị được thiết kế để điều chỉnh nguyên nhân gây ra vấn đề của bạn chứ không chỉ đơn giản là che đậy các triệu chứng bạn gặp phải. Trên thực tế, chính phủ Canada đã ủy quyền cho một nghiên cứu về tính hiệu quả và hiệu suất phí tổn của phương pháp trị liệu Chỉnh hình cột sống đối với chứng đau thắt lưng đã kết luận rằng: “Thao tác nắn chỉnh Chỉnh hình cột sống an toàn hơn so với việc điều trị y khoa đối với chứng đau thắt lưng. Điều trị Chỉnh hình cột sống vượt trội hơn rất nhiều so với điều trị y khoa về giá trị khoa học, an toàn, hiệu suất phí tổn và sự hài lòng của bệnh nhân. ” – Theo Báo cáo Manga

Manual Adjustment for Back Pain

Thói quen và Kỹ thuật thích hợp

Một yếu tố quan trọng khác cho một kế hoạch điều trị đau thắt lưng thành công bao gồm học các thói quen tư thế thích hợp và các kỹ thuật khác. Tư thế đúng là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của lưng, và tư thế thích hợp luôn phải được thực hành. Các kỹ thuật thông thường trong sinh hoạt và làm việc hàng ngày cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển hoặc thiếu phát triển của bệnh đau thắt lưng. Điều này bao gồm các kỹ thuật nâng đúng cách, tránh các chuyển động lặp đi lặp lại, tránh ngồi lâu và nhiều hơn nữa. Bác sĩ Aki cũng sẽ hướng dẫn bạn các thói quen và kỹ thuật điều chỉnh để bảo vệ lưng của bạn khỏi sự khó chịu và chấn thương.