Diagram Scoliosis

Vẹo cột sống là gì?

Vẹo cột sống là một rối loạn thần kinh-cơ-xương có thể làm cho các đốt sống ở cột sống cong và xoay. Rối loạn thần kinh cũng có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố có thể góp phần vào sự phát triển của chứng vẹo cột sống. Người ta cho rằng cong vẹo cột sống là kết quả của một vấn đề di truyền, nội tiết tố hoặc thích ứng với một số chấn thương, chẳng hạn như quá trình sinh nở, hoặc chấn thương, chẳng hạn như ngã xe đạp. Nó thường bắt đầu với các vấn đề ở lưng dưới. Bởi vì xương cột sống tiếp tục phát triển tốt vào đầu những năm 20 tuổi, nếu không được điều chỉnh, chứng vẹo cột sống thường nặng hơn. Thật không may, phương pháp điều trị phổ biến nhất là chờ xem nó trở nên tồi tệ như thế nào, dùng đến niềng răng khó coi, hoặc cuối cùng là phẫu thuật, nếu nó tiến triển quá xa. Hầu hết các chứng vẹo cột sống được phân loại là "Vẹo cột sống vô căn" hoặc chứng vẹo cột sống không rõ nguyên nhân. Ngoài ra còn có "Vẹo cột sống bẩm sinh" thường xảy ra do dị tật bẩm sinh của đốt sống hoặc xương sườn.

3 Loại Cong vẹo Cột sống Vô căn

Trong phân loại chứng vẹo cột sống vô căn, có ba loại:

 

Chứng vẹo cột sống vô căn ở trẻ sơ sinh

Điều này xảy ra trong khoảng thời gian từ khi sơ sinh đến ba tuổi.

 

Cong vẹo cột sống vô căn ở tuổi thiếu nhi:

Điều này xảy ra ở độ tuổi từ 3 đến 10 với độ tuổi trung bình là 7. Loại này có thể dẫn đến cong vẹo về một bên rất nghiêm trọng và hơn 30% số người mắc cuối cùng sẽ phải trải qua phẫu thuật chỉnh hình. Tại Bones and Beyond, ứng dụng phương pháp điều chỉnh cong vẹo cột sống của Viện CLEAR, chúng tôi có thể điểu chỉnh loại cong vẹo cột sống này ở giai đoạn ban đầu và nhờ đó tránh được việc phải phẫu thuật.

 

Cong vẹo cột sống vô căn ở tuổi vị thành niên

Điều này xảy ra ở giữa độ 10 tuổi và khi xương của trẻ đạt đến độ trưởng thành. Loại ong vẹo cột sống vô căn phổ biến nhất là cong vẹo cột sống vô căn ở tuổi vị thành niên. Phương pháp điều chỉnh Chứng cong vẹo cột sống của chúng tôi dành riêng cho việc sử dụng phương pháp chỉnh sửa chứng vẹo cột sống tiên tiến nhất trên thế giới, do Viện CLEAR cung cấp, để chỉnh sửa cột sống từng người một. Phương pháp điều chỉnh chứng cong vẹo cột sống của chúng tôi là một cách tiếp cận mang tính cách mạng đã được chứng minh không chỉ giúp ổn định các đường cong vẹo cột sống mà còn giúp giảm độ cong vẹo cột sống mà không cần sử dụng đến nẹp!

Ba phương pháp điều trị chính

Quá trình điều trị của bạn bao gồm ba phần chính:

MIX

MIX làm mềm mại các mô và cơ có ảnh hưởng đến chứng cong vẹo cột sống của bạn, làm cho chúng trở nên mềm dẻo, có thể uốn và hoạt động được - nói cách khác, chỉnh sửa được!

FIX

FIX áp dụng liệu pháp chỉnh sửa toàn diện, bằng tay dựa trên 41 số đo riêng biệt và 21 góc độ khác nhau để thực sự điều chỉnh độ cong và sự sai lệch cột sống bất thường.

Scoliosis Correction Treatment
SET

SET tập luyện lại cho cơ thể của bạn nhằm duy trì các điều chỉnh về thần kinh, cơ, và xương một cách vĩnh viễn.

Các bước Điều chỉnh cong vẹo cột sống

BƯỚC 1

Đến gặp một chuyên gia về cong vẹo cột sống được chứng nhận bởi CLEAR để được khám trực tiếp và đo độ cong vẹo cột sống hiện tại bằng hình chụp X-quang mới nhất của bạn. Thông số đo chính xác này sẽ đánh giá tình trạng cột sống của bạn, bạn không chỉ biết về độ cong của cột sống mà còn biết được hướng cong của cột sống đồng thời đốt xương sống có bị xoay trục hay không.

BƯỚC 2

Không có trường hợp cong vẹo cột sống nào là giống hệt nhau. Sau những kiểm tra ban đầu, chuyên gia về cong vẹo cột sống được chứng nhận bởi CLEAR của bạn sẽ làm việc cùng bạn để giúp bạn đạt được những hiểu biết thấu đáo về tình trạng cong vẹo cột sống của chính mình như về độ cong vẹo cột sống, xoay trục đốt sống và các cơ chế sinh học liên quan trong khi nâng, bước, đứng, ngồi và các tư thế ngủ khác nhau. Hiểu biết này là cần thiết để tránh tình trạng cong vẹo phát triển cũng như bảo toàn những kết quả đạt được trong việc đảo ngược triệu chứng cong vẹo cột sống trong BƯỚC 3.

BƯỚC 3

Một khi bạn đã hiểu biết thấu đáo về tình trạng cong vẹo cột sống của bản thân, bước tiếp theo là làm việc cùng Chuyên gia Cong vẹo cột sống được chứng nhận bởi CLEAR nhằm đảo ngược tiến trình. Mặc dù hầu hết trường hợp cong vẹo cột sống là vô căn (có nghĩa là phát sinh tự phát không rõ nguyên nhân), bệnh này cũng được biết rằng có liên quan đến một yếu tố về thần kinh. Ngoài một loạt các sự điều chỉnh thủ công được hiệu chỉnh cho nhu cầu của mỗi bệnh nhân, phương pháp CLEAR còn tập trung vào việc tái tập huấn thần kinh như là một chìa khóa để đảo ngược tình trạng cong vẹo cột sống.

Phương pháp điều chỉnh cong vẹo cột sống tốt nhất

Phương pháp Chỉnh Vẹo Cột Sống của chúng tôi có tỷ lệ thành công là 95%. Đây là phương pháp nắn chỉnh vẹo cột sống tốt nhất so với các phương pháp nắn chỉnh vẹo cột sống hiện có khác tính đến thời điểm hiện tại, bao gồm bất kỳ nẹp nào (nẹp cứng hoặc dẻo), hoặc phẫu thuật (đối với hầu hết các loại vẹo cột sống vô căn). “Chờ và Xem” về mặt kỹ thuật không phải là một phương pháp điều chỉnh. Thêm vào đó, độ cong vẹo cột sống sẽ trở nên tồi tệ hơn hoặc nặng hơn rất nhiều, điều này không tốt chút nào.

Những điều mà tất cả những người bị chứng cong vẹo cột sống nên biết

Sự thành công trong phương pháp điều trị cong vẹo cột sống của chúng tôi, giúp làm đảo ngược sự cong vẹo của cột sống, phụ thuộc vào việc bệnh nhân thực hiên 2 cam kết quan trọng:

  1. Tham gia tích cực mọi hoạt động theo yêu cầu của chúng tôi tại cơ sở điều trị và tại nhà.
  2. Như một hệ quả của cam kết số 1, bạn cần ưu tiên và trung thực trong việc thực hiện đúng và đầy đủ mọi cuộc hẹn tại phòng khám. (Nếu việc hủy lịch hẹn là không thể tránh khỏi bởi trường hợp khẩn cấp, bạn cần thông báo để sắp xếp lại cuộc hẹn càng sớm càng tốt). Trên hết, vui lòng hãy nhớ rằng: những thay đổi trong cơ thể sẽ diễn ra một cách tuần tự từng bước trong suốt quá trình điều trị. Đừng kỳ vọng một sự thuyên giảm độ cong vẹo đáng kể chỉ sau một lần đến khám!

 

Tìm hiểu tất cả sự thật về chứng cong vẹo cột sống của bạn và nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể hoàn thành 2 cam kết quan trọng nêu trên, phương pháp điều trị của chúng tôi có thể sẽ phù hợp với bạn. Công thức để điều chỉnh độ cong là:

 

LUYỆN TẬP + NỖ LỰC = KẾT QUẢ!