Cong vẹo cột sống là gì?

chuacong1-1

Cong vẹo cột sống là một rối loạn thần kinh-cơ-xương mà có thể khiến đốt sống trong xương sống bị uốn cong và xoay lệch về một phía. Cong vẹo cột sống được cho là do nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm di truyền, mất cân bằng nội tiết tố do rối loạn thần kinh, hoặc là một hình thức thích ứng với một loại chấn động nào đó, như là chấn động diễn ra trong quá trình sinh sản, hoặc chấn động gây ra do chấn thương, như là bị ngã xe đạp.

Vấn đề thường bắt đầu tại khu vực lưng dưới hoặc giữa lưng. Bởi vì xương cột sống tiếp tục phát triển đáng kể đến giai đoạn đầu những năm 20 tuổi, nếu không được điều chỉnh, cong vẹo cột sống thường trở nên ngày càng nặng hơn

 

Thật không may, các phương pháp tiếp cận điều trị thông dụng nhất lại là chờ và xem cong vẹo cột sống sẽ trở nên tồi tệ như thế nào. Việc sử dụng nẹp một cách thiếu thẩm mỹ và không hiệu quả trong việc giúp đảo ngược tình trạng tiến triển của tình trạng cong vẹo và sau cùng, khi đã đến mức nghiêm trọng thì người ta sử dụng phương pháp phẫu thuật.

 

Đa số các hình thức cong vẹo cột sống được xếp vào "Cong vẹo cột sống Vô căn" -- có nghĩa là cong vẹo cột sống xảy ra do nguyên nhân không rõ ràng. Ngoài ra, còn có loại "Cong vẹo cột sống bẩm sinh", thường xảy ra do dị tật bẩm sinh của đốt sống hoặc xương sườn.

3 Loại Cong vẹo Cột sống Vô căn

Cong vẹo cột sống vô căn ở trẻ sơ sinh:

Cong vẹo cột sống vô căn ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra từ lúc được sinh ra cho đến khi trẻ 3 tuổi.

 

Cong vẹo cột sống vô căn ở tuổi thiếu nhi

Cong vẹo cột sống vô căn ở Vị thành niên có thể xảy ra ở độ tuổi từ 3 đến 10 với độ tuổi trung bình mắc phải là 7. Nó có thể dẫn đến cong vẹo về một bên rất nghiêm trọng, và hơn 30% số người bị mắc phải cuối cùng sẽ phải trải qua phẫu thuật chỉnh hình. Tại Bones and Beyond, ứng dụng phương pháp điều chỉnh cong vẹo cột sống của Viện CLEAR, chúng tôi có thể điểu chỉnh loại cong vẹo cột sống này ở giai đoạn ban đầu và nhờ đó tránh được việc phải phẫu thuật.

 

Cong vẹo cột sống vô căn ở tuổi vị thành niên

Cong vẹo cột sống vô căn ở tuổi thanh thiếu niên có thể xảy ra ở độ tuổi từ 10 tuổi trở lên cho đến khi xương trưởng thành và là loại cong vẹo cột sống vô căn phổ biến nhất.

Những điều mà tất cả những người bị chứng cong vẹo cột sống nên biết

Sự thành công trong phương pháp điều trị cong vẹo cột sống của chúng tôi, giúp làm đảo ngược sự cong vẹo của cột sống, phụ thuộc vào việc bệnh nhân thực hiên 2 cam kết quan trọng:

  1. Tham gia tích cực mọi hoạt động theo yêu cầu của chúng tôi tại cơ sở điều trị và tại nhà.
  2. Như một hệ quả của cam kết số 1, bạn cần ưu tiên và trung thực trong việc thực hiện đúng và đầy đủ mọi cuộc hẹn tại phòng khám. (Nếu việc hủy lịch hẹn là không thể tránh khỏi bởi trường hợp khẩn cấp, bạn cần thông báo để sắp xếp lại cuộc hẹn càng sớm càng tốt). Trên hết, vui lòng hãy nhớ rằng: những thay đổi trong cơ thể sẽ diễn ra một cách tuần tự từng bước trong suốt quá trình điều trị. Đừng kỳ vọng một sự thuyên giảm độ cong vẹo đáng kể chỉ sau một lần đến khám.

istockphoto-1249590728-612x612

Tìm hiểu tất cả sự thật về chứng cong vẹo cột sống của bạn và nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể hoàn thành 2 cam kết quan trọng nêu trên, phương pháp điều trị của chúng tôi có thể sẽ phù hợp với bạn.

Công thức cơ bản nhất để điều chỉnh một tình trạng phức tạp như cong vẹo cột sống là: LUYỆN TẬP + LUYỆN TẬP + LUYỆN TẬP NHIỀU HƠN NỮA = KẾT QUẢ. Đơn giản như vậy thôi!