Đau cổ ảnh hưởng đến một số người đáng kể. Nguyên nhân là do vùng cổ chứa đựng nhiều cấu trúc nhạy cảm, nhạy cảm với cảm giác đau, thường bị tác động và căng thẳng bất thường. Sự hồi phục không hoàn toàn các chấn thương trong quá khứ, tư thế không tốt, ngồi lâu và thiếu sự điều chỉnh cột sống định kỳ là một số trong những yếu tố phổ biến trong sự phát triển của các vấn đề về cổ. May mắn thay, không giống như các loại thuốc kê đơn, hầu hết các thủ thuật Chỉnh hình cột sống giải quyết được nguyên nhân của phần lớn các vấn đề về cổ. Hơn hết, chăm sóc Chỉnh hình cột sống an toàn, tự nhiên và không xâm lấn… không gây tác dụng phụ!

Neck Pain

Nguyên nhân của đau cổ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đau cổ. Một số nguyên nhân là do chấn thương cấp tính mà không thể tránh khỏi, chẳng hạn như tai nạn ô tô dẫn đến thương tích kiểu bị giật cổ (whiplash). Các nguyên nhân khác có thể tránh được và do sử dụng các thói quen và kỹ thuật “xấu” hoặc không phù hợp, chẳng hạn như sai tư thế và nâng không đúng cách. Những “nguyên nhân khác” này chiếm phần lớn nguyên nhân gây đau cổ và có thể được điều trị hiệu quả sau khi xác định được nguyên nhân và thực hiện các biện pháp thích hợp để tránh những thói quen và kỹ thuật “xấu” và không phù hợp này.

Điều trị

Các phương pháp trị liệu Chỉnh hình cột sống cho chứng đau cổ kết hợp việc sử dụng nhiều liệu pháp, tất cả đều nhẹ nhàng, an toàn, tự nhiên và không xâm lấn. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của Chăm sóc Chỉnh hình cột sống được tìm thấy trong việc điều chỉnh Chỉnh hình cột sống - phương pháp điều trị cần thiết và hiệu quả nhất được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình cột sống. Nguyên nhân? Rất đơn giản, việc điều chỉnh cột sống sẽ khắc phục được những vấn đề lớn mà đa số người bị đau cổ mắc phải.

Các mẹo sống lành mạnh cho chứng đau cổ và cơ lưng trên

Kiểm tra cột sống đều đặn

Duy trì sự liên kết và chức năng thích hợp của cổ và cơ lưng trên thông qua việc điều chỉnh cột sống định kỳ giúp giảm thiểu áp lực lên cấu trúc của cột sống cổ và ngực. Ngoài ra, giữ cho hệ thống thần kinh không bị quấy nhiễu sẽ đảm bảo sự liên lạc thích hợp trong cơ thể, giúp bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Thực hành tư thế thích hợp, nâng và công thái học

Thực hành đúng tư thế, kỹ thuật nâng và công thái học là chìa khóa để giảm chấn thương cổ và lưng khi làm việc và giải trí và giảm thiểu sự tái phát chấn thương trong tương lai.

Tập thể dục thường xuyên

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp tim khỏe mạnh và giữ cho cột sống cũng như phần còn lại của cơ thể luôn khỏe mạnh. Một chương trình tập thể dục hiệu quả nên bao gồm tối thiểu 3 buổi mỗi tuần với thời lượng 40 phút.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý

Cung cấp cho cơ thể bạn nguồn dinh dưỡng liệu thích hợp giúp tăng hiệu suất, giảm khả năng bị thương và ốm đau, tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương và giữ cho bạn cảm thấy thoải mái. Nếu như bạn đang thấy khó để có được tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, thì có lẽ đã đến lúc cần thực phẩm bổ sung.

Sử dụng các kỹ thuật quản lý căng thẳng

Căng thẳng thường xảy ra ở vai, lưng trên và cổ. Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn căng thẳng nhưng vẫn có những kỹ thuật hiệu quả giúp kiểm soát nó.

Nếu bạn đang bị đau thắt lưng, hãy tham gia cùng hàng triệu người khác đã được hưởng lợi ích từ việc chăm sóc Chỉnh hình cột sống nhẹ nhàng, an toàn và tự nhiên. Các phương pháp điều trị của chúng tôi giúp giảm đau nhanh chóng, hiệu quả, không chỉ giúp loại bỏ cơn đau mà còn có thể giúp tăng hiệu suất và sức khỏe của toàn bộ cơ thể.